Dịch vụ tư vấn digital marketing

Digital Marketing là hoạt động không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp thu về nhiều lợi nhuận thông qua nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đội ngũ Marketing nội bộ. Hoặc khối lượng công việc quá nhiều, các nhân viên của bạn không thể hoàn thành đúng hạn. Lúc này, dịch vụ tư vấn Digital Marketing sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược tiếp thị chuyên nghiệp, giúp chiến lược luôn phát triển đúng hướng.

1. Vai trò quan trọng của dịch vụ tư vấn Digital Marketing đối với doanh nghiệp

Digital Marketing giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

1.1. Digital Marketing mang lại lợi ích gì?

Bạn nên sử dụng chiến dịch Digital Marketing để tiếp cận thật nhiều khách hàng tiềm năng với chi phí thấp. Nó không những giúp bạn kết nối với khách hàng của mình mà còn giúp dễ dàng tương tác hơn với họ. Qua đó, bạn có thể quan sát và đo lường hiệu quả khi triển khai tốt hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiết kiệm được nhiều thời gian và ngân sách giảm đến mức tối đa.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì chúng ta phải vạch ra kế hoạch phù hợp với doanh nghiệp. Không những vậy, bạn phải thường xuyên đánh giá và theo dõi kết quả để có hướng điều chỉnh thích hợp. Nếu không có kế hoạch tốt sẽ khiến chiến lược thiếu thực tế, mục tiêu không rõ ràng. Thậm chí có thể khiến chiến dịch không thu được kết quả như mong muốn, chi tiêu nhiều nhưng không có kết quả.

1.2. Tầm quan trọng của dịch vụ tư vấn Digital Marketing đối với doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm, hay thiếu nhân sự sẽ rất khó để đảm bảo những điều trên. Lúc này, dịch vụ tư vấn Digital Marketing chuyên nghiệp sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Khi sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

 • Luôn có bản kế hoạch Marketing đúng đắn dành cho mỗi mục tiêu riêng.
 • Đảm bảo các mục tiêu cho các kênh Marketing có thể thực hiện được.
 • Các kênh Marketing khi triển khai luôn đảm bảo chất lượng.
 • Chiến dịch luôn được thực hiện đúng tiến độ và được theo dõi, báo cáo thường xuyên.
 • Giúp các doanh nghiệp hiểu rõ và theo dõi được các kênh Marketing có đang được triển khai đúng mục tiêu không.

2. Các bước tư vấn và triển khai dịch vụ Digital Marketing

Dịch vụ tư vấn Digital Marketing giúp cho chiến lược đi đúng hướng với mục tiêu.

Để có thể tư vấn và triển khai một chiến lược Digital Marketing thành công thì cần một số bước cơ bản sau đây:

2.1. Nghiên cứu khách hàng, đối thủ và phân tích thị trường

Khi triển khai chiến lược Digital Marketing, bước đầu tiên và quan trọng nhất chúng ta cần làm là nghiên cứu phân tích thị trường. Không ít doanh nghiệp chỉ đưa ra dự đoán chứ không dùng dữ liệu thực tế. Vì vậy mà triển khai Digital Marketing dễ đi lệch hướng, sai mục tiêu ban đầu.

Bạn có thể dùng dữ liệu từ việc khảo sát hoặc công cụ hỗ trợ để thực hiện các phân tích như:

 • Đánh giá đối thủ: Việc bạn cần làm là hiểu cách mà họ quảng bá sản phẩm trên các kênh truyền thông. Từ đó bạn mới tạo nên sự khác biệt để đánh bại đối thủ cạnh tranh.
 • Nghiên cứu Insight khách hàng: Bạn hãy xác định khách hàng mục tiêu cũng như hành vi, mong muốn thật sự của họ. Việc này sẽ giúp bạn xác định rõ chân dung khách hàng để xây dựng một chiến lược hiệu quả hơn.
 • Định vị thương hiệu: Bao gồm việc đánh giá sản phẩm, tư vấn xây dựng. Cuối cùng là cải tiến và hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu trên các kênh truyền thông.

2.2. Xây dựng kế hoạch chiến lược triển khai

Thiếu kế hoạch triển khai, chiến lược Digital Marketing sẽ không thể hoạt động tốt.

Một chiến lược Digital Marketing sẽ không thể hoạt động tốt nếu thiếu kế hoạch chiến lược triển khai. Khi dùng dịch vụ tư vấn Digital Marketing, bạn sẽ được cung cấp kế hoạch chiến lược triển khai. Không những vậy, bạn còn được cung cấp lộ trình, ngân sách cụ thể và các việc như:

 • Xây dựng chiến lược phát triển cho sản phẩm/ dịch vụ trong ngắn hạn và dài hạn.
 • Hỗ trợ xây dựng bộ từ khóa, cấu trúc hạ tầng từ khóa theo từng nhóm.
 • Nhận các bản đề xuất chiến dịch Marketing ngắn hạn và dài hạn.
 • Lập kế hoạch theo từng giai đoạn cùng lộ trình và ngân sách cụ thể.
 • Xây dựng kế hoạch chi tiết, phù hợp với mỗi chiến dịch Marketing.

2.3. Định hướng triển khai

Đây là bước mà nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp triển khai theo từng bước. Không chỉ nhà cung cấp mà doanh nghiệp cần phải hiểu rõ về định hướng triển khai. Cũng như cách xây dựng hình ảnh, nội dung, cách quảng bá sản phẩm trên các kênh phương tiện truyền thông. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn về:

 • Đề xuất hướng phát triển các kênh như: Website, Email, Facebook, Zalo, Youtube, Instagram, SMS,…
 • Xây dựng JD (Job Descriptions) cùng các tiêu chí tuyển dụng nhân sự nếu cần bổ sung thêm.
 • Hướng dẫn kỹ thuật về cách thiết kế hình ảnh, viết nội dung, xây dựng chủ đề bài viết trên Website theo từng giai đoạn, từng chiến dịch.

2.4. Triển khai chiến lược

Bạn có thể chủ động triển khai chiến lược dựa vào định hướng được thống nhất.

Bước tiếp theo là triển khai và bám sát các định hướng của chiến lược Digital Marketing. Doanh nghiệp bạn có thể chủ động thực hiện dựa vào định hướng đã được thống nhất như:

 • Xây dựng hình ảnh và nội dung kênh truyền thông. Lưu ý, nội dung và hình ảnh cần đảm bảo chuẩn SEO, chuẩn AIDA. Đồng thời, hình ảnh cần đúng chủ đề, thu hút và đúng tỷ lệ Text cho phép trên từng kênh.
 • Post bài viết lên các kênh và tối ưu SEO.
 • Chạy quảng cáo ở một kênh mạng xã hội.

2.5. Đo lường báo cáo

Đây là bước cuối cùng trong dịch vụ tư vấn Digital Marketing và là bước không thể thiếu. Việc đo lường báo cáo cần phải thực hiện thường xuyên theo từng chiến dịch hoặc theo từng tháng. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ có thể đánh giá và theo dõi hiệu quả phù hợp. Lưu ý, trong báo cáo cần:

 • Có kết quả rõ ràng, chi phí minh bạch theo từng giai đoạn cụ thể.
 • Để đảm bảo được KPI, có thể tiến hành điều chỉnh hướng triển khai và chiến lược trong từng trường hợp.

3. Các công cụ và kênh triển khai Digital Marketing

Sử dụng một số kênh mạng xã hội khi triển khai Digital Marketing.

Phụ thuộc vào mục tiêu của từng chiến lược mà bạn có thể áp dụng Digital Marketing trên các kênh:

 • Facebook: Nếu mục tiêu chính là tăng nhận diện thương hiệu. Bạn có thể sử dụng kênh này để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và kích thích họ mua hàng.
 • Zalo: Giúp tăng nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng và kích thích Sale.
 • Website: Chọn kênh này nếu mục tiêu của doanh nghiệp là xây dựng một Website bán hàng hiệu quả và kích thích bán hàng.
 • Email: Khi mục tiêu của bạn là giúp tăng nhận diện thương hiệu, tăng tỷ lệ chốt đơn hàng, hãy chọn kênh Digital Marketing này.
 • Instagram: Mục tiêu giúp tăng nhận diện thương hiệu và tăng tỷ lệ bán hàng.
 • Youtube: Nếu mục tiêu là tăng tỷ lệ tiếp cận của khách hàng tiềm năng, giúp quảng bá thông điệp và nhãn hàng tốt hơn.
 • SMS: Là kênh thông tin tiếp cận gần nhất với khách hàng.

4. Tổng Kết

Web6s.com tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn Digital Marketing uy tín và chuyên nghiệp. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong thực chiến sẽ mang đến giải pháp Digital Marketing hiệu quả.

Quy trình dịch vụ tư vấn Marketing tại Web6s.com gồm:

 • Khảo sát yêu cầu về mục tiêu, ngân sách, nhân lực,… giúp doanh nghiệp bạn xây dựng kế hoạch Digital Marketing hiệu quả.
 • Nghiên cứu thị trường để đưa ra kế hoạch hợp lý, phù hợp cho từng doanh nghiệp.
 • Xây dựng chiến lược Digital Marketing tổng thể rõ ràng. Bạn sẽ biết được ngân sách, thời gian thực hiện, kênh Marketing sử dụng. Đồng thời, bạn cũng sẽ có được dự đoán, cam kết về hiệu quả đạt được, rủi ro có thể gặp cùng các giải pháp dự phòng.
 • Lập kế hoạch hành động theo nhân lực hiện có.

Web6s.com sẽ giúp bạn thiết lập dịch vụ tư vấn Digital Marketing phù hợp với mỗi sản phẩm. Từ đó, giúp chúng được phân phối đến đúng đối tượng mục tiêu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và dịch vụ tốt nhất.